Life Art workshop – rèn luyện kỹ năng xã hội

Điều gì là quan trọng nhất để bạn có thể hòa nhập ở một đất nước xa lạ? Với nước Đức, một quốc gia Châu Âu hiện đại – để sẵn sàng thích nghi bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Tiếng Đức, văn hóa Đức là nền tảng cơ bản nhất, thiết yếu nhất. Bên cạnh đó, kỹ năng xã hội cũng là vấn đề được GfS dành sự quan tâm rất lớn. Hãy cùng ghé thăm buổi học của chúng mình với Life Art Vietnam để tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Về Life Art Việt Nam

Life Art Vietnam

Life Art Vietnam là các lớp học dịch vụ chuyên sâu về phát triển con người thông qua quá trình sáng tạo. Các lớp học của Life Art góp phần đem lợi ích của phương pháp này đến với mọi người.

Tại Life Art, những người tham gia được mời bộc lộ cách nhìn và kể câu chuyện về bản thân, sử dụng kịch, hình ảnh, âm nhạc, chuyển động, đất sét, con rối, và màu sắc… Các phương pháp được sử dụng nhằm mục đích  kích thích các kết cấu cảm xúc và trí tuệ của mình. Qua đó, mỗi cá nhân khai thác được trải nghiệm của bản thân, tạo ra sự kết nối trực tiếp với cuộc sống của chính mình. Quá trình này được người dẫn dắt chuyên nghiệp thực hiện và dựa trên nhu cầu và kinh nghiệm của người tham gia.

Kỹ năng vô cùng quan trọng để bạn hòa nhập

Cô giám đốc trung tâm Minh Hồng và chú Minh Sơn đã từng du học, làm việc và sinh sống tại Đức 20 năm. Cô chú rất am hiểu tiếng Đức và văn hóa Đức, chính vì thế cô chú luôn sẵn sàng chia sẻ cũng như lên kế hoạch học tập – chuẩn bị kỹ càng cho từng bạn học viên trước khi sang Đức. Song song với học tiếng Đức, các bạn học viên sẽ được học mọi kỹ năng cần thiết. Lần này, cô chú chọn Life Art Việt Nam đồng hành cùng các bạn trong quá trình xây dựng kỹ năng sống, cụ thể hơn là các kỹ năng xã hội.

Học tiếng Đức gfs

Học kỹ năng cũng rất quan trọng để bạn dễ dàng hòa nhập

Có thể bạn tưởng tượng về những buổi học chỉ có thầy cô, bảng và học viên im phăng phắc. Không khó hiểu khi đó là hình ảnh đã được “đóng khung” trong tâm trí bất cứ ai từng ngồi trên ghế nhà trường.

Nhưng với Life Art, phương pháp tiếp cận kiến thức vô cùng thú vị. Với những gì sáng tạo, mang tính nghệ thuật đầy hứng khởi, kỹ năng được lồng ghép nhẹ nhàng và khéo léo. Thế nên, học viên thật hứng thú và tự tin hơn. Những kỹ năng mềm được lồng ghép trong buổi học chính là một yếu tố giúp bạn tự tin. Bạn sẽ không bối rối khi bước chân đến một môi trường mới mẻ. Một vài hoạt động thú vị trong buổi workshop:

Học kỹ năng cùng trung tâm tiếng Đức gfs

Bingo: tự giới thiệu bản thân với mọi người, hoạt động này giúp học viên xây dựng tinh thần cầu tiến, quảng giao

Học kỹ năng cùng trung tâm tiếng Đức gfs

Mục đích và kế hoạch: Tập thói quen và cách lên kế hoạch từ việc nhỏ đến việc lớn

Học kỹ năng cùng trung tâm tiếng Đức gfs

Trò chơi luyện phản xạ: Trò chơi nhóm, hay 2 người sẽ tùy thuộc giáo viên cùng chủ đề buổi học. Nhưng luôn hướng đến luyện phản xạ tốt cho học viên

Học kỹ năng cùng trung tâm tiếng Đức gfs

Hoạt động liên quan đến cảm xúc để giúp học viên nhận biết và quan tâm đến cảm xúc của mình cũng như người xung quanh.

Còn rất nhiều hoạt động thú vị, hấp dẫn diễn ra trong chuỗi workshop cùng Life Art. Hãy cùng GfS và các bạn học viên trải nghiệm và khám phá những buổi học bổ ích nhé.

GERMAN FOR SUCCESS (GFS)
Hotline: 0965.662.257
Email: gfs.sprachzentrum@gmail.com
Địa chỉ: tầng 15, toà nhà số 1 Lương Yên, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
(+84)965.662.257