Những món ăn nên thử khi tới Đức

Nằm ở trung tâm của Châu Âu, Đức là nơi giao thoa giữa nhiều nền văn hóa khác nhau. Không chỉ là văn hóa nói chung mà còn cả văn hóa ẩm thực nói riêng từ lâu đã trở thành một niềm tự hào của người dân Đức.
Dưới đây là 10 món ăn bạn nên thử khi tới Đức theo trang Vyctravel.
1.Xúc xích
Xúc Xich
Nhắc đến ẩm thực Đức thì không thể nào không nhắc đến xúc xích. Tại Đức có rất nhiều loại xúc xích được làm từ đủ loại thịt, tạo nên hương vị riêng đầy hấp dẫn như xúc xích làm từ thịt bê, thịt heo hay thịt gà,… Xúc xích có thể được nướng, hun khói, chiên sơ, hấp cách thủy, … tùy vào yêu cầu của từng thực khách, sau đó được thái lát rồi rưới nước sốt, mù tạc lên. Thông thường, món ăn này được ăn kèm cùng với khoai tây chiên hoặc bánh mì tròn. Bên cạnh đó, thêm bắp cải muối chua nổi tiếng thế giới cùng bia Đức hứa hẹn sẽ là một combo hoàn hảo nhất dành cho du khách thưởng thức khi ghé thăm đất nước này.
2, Spatzle
2
Spatzle là món ăn quyến rũ dành cho những người ăn chay. Đây là một loại mì pasta, nhưng bột mì chỉ bao gồm trứng, bột, muối và một chút rượu. Món Spatzle thường được phục vụ kèm với món thịt bê. Tuy nhiên, đây cũng là món ăn chính. Món ăn này sẽ trở nên ngon hơn nếu du khách rắc thêm phô mai lên trên.
Spatzle ban đầu có nguồn gốc từ khu vực xung quanh Stuttgart. Đây là món ăn nổi tiếng nhất của người dân Swabian.
3, Maultaschen
3
Đây là một món ăn truyền thống của người Đức, có nguồn gốc ở vùng Swabia. Món ăn bao gồm một lớp bột mì bên ngoài, nhân bên trong được chế biến từ thịt băm, vụn bánh mì, hành tây, rau chân vịt, nêm muối, hạt tiêu và rau mùi tây. Maultaschen thường được nấu nhừ và ăn kèm với nước dùng thay vì nước sốt. Du khách có thể tìm thưởng thức maultaschen trên khắp nước Đức. Thậm chí, maultaschen còn được bán đông lạnh trong các khu siêu thị để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.
4, Sauerbraten
4
Sauerbraten dược chế biến từ nhiều loại thịt khác nhau, thường là thịt ngựa, thịt bò, thịt nai, thịt cừu, thịt heo. Trước khi nấu, thịt được ướp trong vài ngày với hỗn hợp giấm, rượu vang đỏ, thảo mộc và gia vị. Sau 4 tiếng được hầm nhừ trên bếp, món ăn này sẽ được phủ lên bởi một lớp nước sốt sẫm màu làm từ củ cải đường và bánh mì đen để cân bằng vị chua của giấm.
5, Rinderrouladen
5
Món ăn này có nguồn gốc từ Bỉ và đặc biệt phổ biến ở Đức trong mùa giáng sinh. Món ăn gồm các lớp thăn bò dài mỏng được quấn quanh thịt xông khói, mù tạt, hành tây và dưa chuột. Điều đặc biệt nhất của món Rinderrouladen nằm ở nước sốt đậm cay được làm từ nước dùng, rượu vang đỏ và rau quả tỏa ra mùi thơm đặc trưng giúp dậy vị cho cả món ăn.
6, Eintopf
6
Eintopf là sự pha trộn tinh tế giữa món súp và món hầm khiến hương vị món ăn có mùi thơm, ngậy và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Có rất nhiều loại Eintopf, nhưng thông thường món ăn được nấu từ thịt bò, thịt gà hoặc cá. Ngoài ra du khách cũng có thể thêm vào món ăn này bất cứ thứ gì du khách muốn như bánh quy giòn, mỳ ống, rau xanh, đậu Hà Lan, thịt hun khói,…
7, Doner kebab
7
Món bánh mì kẹp thịt Doner kebab được du nhập vào Đức bởi những người lao động nhập cư từ Thổ Nhĩ Kỳ vào những năm 70 của thế kỷ trước. Ban đầu, món ăn này chỉ có thịt, hành và một chút salad. Sau này, khi Doner kebab trở nên phổ biến hơn, món ăn này có thêm rau và một loạt các loại nước sốt khác nhau để thực khách có thể lựa chọn tùy thích.
8, Eisbein
8
Đây là món ăn được người Đức cực kì yêu thích đặc biệt là dành cho những người thích ăn thịt. Đầu tiên, đùi lợn sẽ được đem hầm trong bia Đức, sau đó nướng kèm với các loại hương vị tỏi, hành tây, quả bách xù và gia vị. Một suất ăn Eisbein thường khá nhiều, thông thường phải 3 người lớn mới có thể ăn hết. Bên cạnh đó, Eisbein thường được dùng kèm cùng dưa cả hầm và đậu nghiền xay nhuyễn.
9, Bratkartoffeln
9
Bratkartoffeln là một trong những món ăn đặc trưng ở Đức. Khoai tây được luộc chín rồi cắt thành từng lát mỏng sau đó được rán trong chảo nhiều dầu cùng với thịt lợn muối xông khói và hành tây đến khi chúng giòn và hơi sẫm màu. Bratkartoffeln được dùng hàng ngày trong bữa ăn của người Đức.
10, Königsberger klopse
10
Món thịt viên Königsberger klopse được chế biến từ thịt cừu và nước sốt kem. Thịt cừu được băm nhỏ, trộn đều cùng hành tây, trứng, hạt tiêu và các loại gia vị. Món ăn được ăn kèm cùng khoai tây luộc hoặc khoai tây nghiền. Du khách có thể tìm thấy Königsberger klopse tại hầu hết các nhà hàng ở Đức nhưng phổ biến nhất vẫn là ở hai thành phố lớn của Đức là Berlin và Brandenburg.
(+84)965.662.257