Bí kíp luyện đọc – học từ vựng tiếng Đức từ “siêu nhân” của GFS

“Bài viết này đặc biệt cảm ơn sự chia sẻ bí kíp từ siêu nhân Chi Phạm”

Bí kíp luyện đọc – học từ vựng tiếng Đức từ “siêu nhân” của GFS

Để làm tốt bài thi đọc hiểu, chắc chắn bạn cần có vốn từ vựng tiếng Đức. Tìm các trang hay kênh tiếng Đức không hề khó, nhưng để tìm kiếm một vài địa chỉ hay ho thì không dễ đâu nhé. Bạn Chi Phạm – cựu học viên của GfS hiện đang học nghề nhà hàng – khách sạn tại Darmstadt –  Hessen sẽ chia sẻ một số thứ hay ho dành riêng cho bạn

3 Hoc Tieng Duc De Lam Gi 3

1. Đọc gì?

Học ngoại ngữ nào cũng cần đọc nhiều, việc đọc không chỉ giúp bạn có thêm các từ vựng tiếng Đức mà còn rất hiệu quả trong luyện ngữ pháp. Việc đọc các loại sách báo bằng tiếng bản ngữ cũng giúp bạn hiểu rõ về văn hóa – những thứ mà lời nói không thể miêu tả được.

Du Hoc Nghe Duc 2

Sách tiếng Đức: 

+ Zertifikat 15 Ubungen 

+ So geht’s noch besser 

+ Werkstatt 

+ Fit fur Deutsch 

+ Mit Erfolg zum Zertifikat Deutsch

Đây là một số sách “luyện thi” chứng chỉ tiếng Đức – đa số người học tiếng Đức đều cần kinh qua các cuốn sách này. Zertifikat 15 Ubungen, Fit fur Deutsch…là những cuốn do viện Goethe phát hành, bạn hoàn toàn có thể yên tâm tham khảo.

Ngoài những cuốn sách gối đầu giường này, bạn có thể đọc thêm các cuốn khác, chẳng hạn mới học A1, A2 có thể đọc truyện cổ tích ngắn bằng tiếng Đức. Ở trình độ B1, B2 nên đọc tiểu thuyết…để nâng cao vốn từ vựng tiếng Đức.

Báo tiếng Đức:

Một số đầu báo rất hay, văn phong chuẩn mực – sẽ giúp ích cho việc học tiếng Đức của bạn:

+ Spiegel

+ Brigitte :

+ Tagesschau

2. Nghe gì? Xem gì để học từ vựng tiếng Đức

Không gì dễ nhớ dễ hiểu bằng hình ảnh, nếu hình ảnh kèm âm thanh thì lại càng dễ nhớ. Có hàng ngàn kênh nói tiếng Đức, dạy tiếng Đức trên Youtube, dưới đây là một số kênh bạn nên tham khảo:

+ DW (Deutsche Welle) 

Xem trang web tại đây:

DW là trang tin tức cập nhật khả dụng tới 30 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Đức. Bạn có thể đọc và xem các video tiếng Đức từ trang này. Những mẩu tin tức, video từ DW sẽ giúp bạn tăng đáng kể lượng từ vựng và khả năng đọc hiểu, nghe đó nhé.

+ Tagesschau 

Lại là Tagesschau, đây là 1 website tin tức tổng hợp thú vị với các tin nóng được cập nhật liên tục. Truy cập Tagesschau không chỉ giúp bạn học từ vựng tiếng Đức mà còn là địa chỉ cập nhật tin tức thế giới cực kỳ hay ho. Các video tin tức từ Tagesschau khá dễ nghe, giọng chuẩn.

+ Easy German 

Easy German là một kênh Youtube dạy tiếng Đức (cho người biết tiếng Anh). Hàng tuần kênh đều xuất bản video mới cho cả trình độ nâng cao và cho cả người mới bắt đầu. Đội ngũ sáng tạo của kênh cũng phát triển 1 app học tiếng Đức tên là “Seedlang” với hình thức học từ các tấm thẻ ghi nhớ (flash-card). Kênh và app học tiếng Đức từ Easy German giúp bạn học tiếng Đức một cách có hệ thống từ từ vựng đến ngữ pháp, luyện nghe, đọc…

+ Galileo 

Galileo là một kênh youtube bằng tiếng Đức. Kênh được đặt theo tên nhà khoa học người Ý Galileo Galilei – nói về các kiến thức vật lý, lịch sử, tự nhiên bằng tiếng Đức. Ngoài ra, chủ đề của các video cũng xoay quang các hiện tượng internet, xã hội, chính trị và các vấn đề hàng ngày. Đây chính là kênh tiếng Đức giúp bạn hiểu thêm về văn hóa nước Đức một cách dễ hiểu và đơn giản nhất.

Học tiếng Đức rất khó, nhưng chỉ cần bạn kiên trì chắc chắn sẽ thành công.

Nếu bạn đang loay hoay với việc tìm nguồn để học từ vựng tiếng Đức, hãy thử các địa chỉ phía trên nhé.

GERMAN FOR SUCCESS (GFS)

Hotline: 0965.662.257

Email: gfs.sprachzentrum@gmail.com

Website: https://gfs.edu.vn/

Địa chỉ: tầng 15, toà nhà số 1 Lương Yên, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 

(+84)965.662.257