Du học Đức điều dưỡng mang lại nhiều cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam

Một vài năm trở lại đây, du học Đức đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu, ưu tiên của các bạn trẻ Việt Nam đang có nhu cầu du học nước ngoài. Trong số những ngành du học Đức thì ngành điều dưỡng được xem là ngành có nhiều cơ hội phát triển nhất cho các bạn trẻ. Vậy điều kiện để du học Đức điều dưỡng và cơ hội việc làm ra sao? Hãy tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: Du học ngành Y ở Đức – Lựa chọn lý tưởng để phát triển

Điều kiện du học Đức điều dưỡng

Để có thể du học ở Đức ngành điều dưỡng các ứng viên phải đảm bảo một số yêu cầu điều kiện cụ thể. Những điều kiện này là cơ sở quan trọng đảm bảo nền tảng cho quá trình học điều dưỡng tại Đức trở nên hiệu quả và thuận lợi nhất.

du học Đức điều dưỡng 1

Du học điều dưỡng có nhiều cơ hội việc làm rộng mở

Một số điều kiện cơ bản để có thể học du học điều dưỡng như về độ tuổi thường dao động từ 18 đến 26 với cả nam và nữ. Về điều kiện học vấn thì các ứng viên phải tối thiểu đã tốt nghiệp hệ chính quy bậc trung học phổ thông tại Việt Nam hoặc cao hơn là đã tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng tại các bậc trung cấp, cao đẳng, đại học ở Việt Nam.

Về điều kiện sức khỏe, các ứng viên có nhu cầu du học điều dưỡng ở Đức phải là người có sức khỏe tốt, đặc biệt không mắc những bệnh truyền nhiễm như: HIV, viêm gan B. Ngoài ra, ứng viên cũng phải là những người có đạo đức tốt, thời điểm trước trước khi làm hồ sơ không là đối tượng có tiền án, tiền sự.

Không chỉ dừng lại ở những điều kiện cơ bản về trình độ chuyên ngành, về độ tuổi, về sức khỏe… thì điều kiện quan trọng hơn cả của những ứng viên muốn du học Đức điều dưỡng đó chính là phải có bằng tiếng Đức B1 là tối thiểu. Đây là điều kiện thuận lợi cho các ứng viên có thể trực tiếp bay thẳng sang Đức để học điều dưỡng mà không cần chứng minh tài chính theo Luật điều dưỡng mới của Đức từ năm 2020.

Tìm hiểu thêm về chương trình du học nghề điều dưỡng tại đây

Giá trị bằng điều dưỡng được đào tạo ở Đức

Ngoài vấn đều điều kiện du học điều dưỡng thì rất nhiều ứng viên có băn khoăn về giá trị bằng điều dưỡng được đào tạo ở Đức? Câu trả lời là bằng điều dưỡng được đào tạo ở Đức được công nhận trên toàn cầu.

Bằng điều dưỡng được đào tạo ở Đức có giá trị toàn cầu nên sau khi hoàn thành khóa học và được cấp bằng các học viên hoàn toàn có thể tìm kiếm cơ hội làm việc ở Đức, ở Việt Nam hoặc bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Cũng nhờ giá trị nổi bật này mà ngành du học điều dưỡng một vài năm trở lại đây vô cùng thu hút các bạn trẻ tại Việt Nam đang có nguyện vọng du học tại Đức.

Cơ hội việc làm điều dưỡng ở Đức

Không chỉ cấp bằng có giá trị toàn cầu mà khi du học Đức ngành điều dưỡng, các học viên có vô vàn cơ hội việc làm điều dưỡng ở Đức với nhiều quyền lợi vô cùng hấp dẫn.

du học Đức điều dưỡng 2

Bằng điều dưỡng tại Đức có giá trị toàn cầu

Trước tiên, du học điều dưỡng ở Đức rộng mở cơ hội việc làm cho người học. Điều này xuất phát từ thực tế nhu cầu điều dưỡng ở Đức trong một vài năm trở lại đây ngày càng gia tăng do dân số ngày càng gia hóa. Nhu cầu lớn trong khi nhân lực ngành điều dưỡng lại thiếu vắng tại Đức nên thường sau khi học xong điều dưỡng tại Đức, người học thường sẽ có việc làm luôn, không cần lo lắng thất nghiệp.

Tiếp đó, du học điều dưỡng còn có mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Thực tế cho thấy mức lương cơ bản cho những người mới học xong thường dao động từ 2000 – 3000 euro Đức/ tháng tương ứng với 56 – 84 triệu đồng/ tháng. Đây có thể nói là mức thu nhập vô cùng hấp dẫn so với mức thu nhập tại Việt Nam.

Về lâu dài khi du học ngành điều dưỡng, người học sau khi kết thúc khóa học và làm việc điều dưỡng sau 2 năm sẽ được cấp thẻ vĩnh trú, lưu trú dài hạn tại đây. Và sau 8 năm sẽ có thể xin quốc tịch Đức. Chắc chắn đây được xem là một trong những quyền lợi hấp dẫn khi du học ngành điều dưỡng.

Nếu đang băn khoăn về mọi vấn đề trong quá trình tìm hiểu đi du học Đức điều dưỡng, các ứng viên có thể trực tiếp liên hệ đến với GfS – đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn du học Đức và đào tạo ngoại ngữ – để được tư vấn và hỗ trợ thông tin một cách nhanh chóng và chi tiết nhất.

GERMAN FOR SUCCESS (GFS)

Hotline: 0965.662.257

Email: gfs.sprachzentrum@gmail.com

Website: https://gfs.edu.vn/

Địa chỉ: tầng 15, toà nhà số 1 Lương Yên, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

(+84)965.662.257