GẦN HẾT NĂM – NƯỚC ĐỨC CÓ GÌ MỚI !

(Thông tin từ nước Đức, do cô An Thanh Le hiện đang sinh sống tại Đức chia sẻ)

Vậy là biến chủng mới (B.1.1.529) đã có mặt ở Belgien và Hessen (Đức). Theo các chuyên gia về vi trùng học, loại biến chủng mới này lây lan với tốc độ rất nhanh và chưa có vaccine nào có thể tạm thời khống chế được loại biến thể này.

Nước Đức chưa kịp hoàn hồn thông tin về biến chủng mới thì ở biên giới Polen, những người tị nạn Trung Đông vẫn kiên trì chờ đợi, họ hy vọng chính phủ mới sẽ tiếp nhận họ vào Đức như 6 năm về trước.

Nhiều thông tin về chính sách của chính phủ mới được đồn đoán như sẽ cho phép công dân có 2 quốc tịch, giảm số năm sinh sống làm việc tại Đức khi muốn nhập tịch, lương tối thiểu cho người lao động sẽ là 12 euro/h và sang năm chính phủ tạm thời không tăng thuế…Nhưng tất cả mới chỉ dừng ở mức tin đồn, tất cả vẫn phải chờ động thái từ nội các chính phủ mới.

Thanhhuong 183911113935 Duc

Thời tiết ở Đức vừa trở lạnh là số người nhiễm Covid tăng lên vùn vụt, tính từ ngày 25/11/2021, ở Đức đã có hơn 70 ngàn ca nhiễm và hàng trăm người tử vong. Nếu cứ tiếp tục tình hình như hiện nay, thì trước sau gì, nước Đức cũng sẽ có cả trăm ngàn người nhiễm mỗi ngày.

Hiện giờ tại bang Bayern, Chính quyền đã phải điều động không quân vào cuộc. Vì nhiều nơi ở đây, các giường đã đầy bệnh nhân, nên không quân phải vào cuộc để chuyên chở một số bệnh nhân sang bệnh viện các bang khác để điều trị.

Tuy tiêm chủng không bắt buộc, nhưng các quy định về giãn cách xã hội khiến những ai không tiêm chủng thì coi như tự khép mọi cánh cửa đối với mình. Họ tự lockdown chính bản thân họ.

Nhiều người từ chối tiêm chủng vì những lý do như tôn giáo, vì không tin là Corona có thật, vì cho rằng có thuyết âm mưu nào đó hay vaccine là thuốc độc sẽ làm thay đổi ADN và làm vô sinh. Họ còn tung tin là vaccine được tạo ra từ bào thai …

Những người từ chối tiêm chủng vì nhiều lý do như mình kể trên, chắc họ không tin vào những thông tin về số người bị nhiễm và chết vì Covid được đưa lên thường xuyên trên các phương tiện truyền thông. Trong số những người nhiễm, có cả những người trẻ tuổi phải thở máy, lúc đó sự sống chỉ là 50/50. Nếu họ may mắn qua khỏi, sức khỏe cũng bị. Người nhiễm COVID thì rất cô độc vì nằm viện chẳng ai tới thăm mà nếu chẳng may qua đời cũng không có ai cận kề.

Tiêm hay không tiêm vaccine đều có khả năng bị nhiễm bệnh, nhưng đa phần người nhập viện là những người không tiêm chủng. Nó giống như khi trời mưa to, người mặc áo mưa tuy cũng bị ướt, nhưng không đẫm nước như người không mặc áo mưa. Việc tiêm vaccine cũng gần như vậy.

Tiêm hay không tiêm vaccine đó là quyền của mỗi người. Nhưng không nên truyền tải những thông tin không đúng sự thật về vaccine làm hoang mang cộng đồng. Hãy để cho những nhà khoa học, những chuyên gia về vi trùng học lên tiếng, vì đó là chuyên ngành của họ.

 

(+84)965.662.257