Học tiếng Đức để làm gì? Cơ hội nào cho người học tiếng Đức?

Ngoài ngôn ngữ toàn cầu là tiếng Anh, nhiều bạn trẻ đang có ý định lựa chọn một ngôn ngữ mới để học. Có thêm một ngoại ngữ chính là cách để tăng thêm cơ hội thành công. Tiếng Đức với khoảng 130 triệu người sử dụng (số liệu tháng 3/2021) chính là một trong những ngôn ngữ được ưu tiên chọn lựa. Vậy học tiếng Đức để làm gì? Học tiếng Đức đem lại cho bạn cơ hội gì? là câu hỏi bạn cần xác định trước khi bắt đầu.

Xem thêm: Cách học tiếng Đức hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí

Học tiếng Đức để làm gì?

Tiếng Đức là ngôn ngữ phổ biến xếp thứ ba toàn cầu, chỉ sau tiếng Anh và tiếng Trung.

Hiện nay, trên Thế giới có hơn 130 triệu người sử dụng tiếng Đức. Đồng thời, nước Đức còn được cho là cái nôi của tri thức. Theo một vài thống kê, thì 12% số sách đã được xuất bản trên Thế giới hiện nay, được biên soạn bằng tiếng Đức.

3 Hoc Tieng Duc De Lam Gi 1

Tiếng Đức là lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay

Có ngoại ngữ thì đồng nghĩa với việc chúng ta luôn luôn nắm trong tay nhiều hơn người khác một cơ hội. Và tiếng Đức cũng không ngoại lệ. Hơn thế nữa, từ những điều trên, ta thấy tầm ảnh hưởng, sự phổ biến và quan trọng của tiếng Đức. Ngôn ngữ này sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội tốt đẹp hơn bạn nghĩ. Và bạn sẽ không còn phải băn khoăn lo lắng rằng học tiếng Đức để làm gì.

– Cơ hội du học tại các trường đại học hàng đầu châu Âu

3 Hoc Tieng Duc De Lam Gi 2

Tiếng Đức sẽ giúp bạn được du học tại các trường đại học danh tiếng

Đầu tiên, với những người học tiếng Đức để đi du học thì cơ hội du học sẽ ở rất gần bạn, với điều kiện bạn đủ chăm chỉ và cố gắng. Vì là ngôn ngữ khá phổ biến ở châu Âu nên tiếng Đức cũng mang đến cho bạn cơ hội được học tập, trải nghiệm môi trường giáo dục tuyệt vời của các trường đại học danh tiếng hàng đầu tại châu Âu. Từ đó, bạn sẽ có một tương lai xán lạn, được phát triển bản thân một cách toàn diện hơn.

– Cơ hội việc làm tốt với thu nhập cao

Thứ hai, với những người không có ý định du học nhưng muốn trau dồi ngoại ngữ thì khi bạn chọn tiếng Đức, bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội việc làm tốt với mức lương cao, được làm việc tại nước ngoài hay công ty đa quốc gia tại Việt Nam.

3 Hoc Tieng Duc De Lam Gi 3

Cơ hội việc làm tốt khi bạn giỏi tiếng Đức

Những ngành nghề mà khi thông thạo tiếng Đức, bạn sẽ có cơ hội được làm như hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không, thông dịch viên, biên dịch sách,…

Tìm hiểu về học tiếng Đức để làm việc tại đây

– Cơ hội được tiếp cận với nguồn tài liệu phong phú

Nếu giỏi tiếng Đức, bạn có thể học hỏi, tìm tài liệu, sách báo bằng tiếng Đức về lĩnh vực ngành nghề của mình mà chưa được dịch sang tiếng Việt. Như đã nói ở trên, nước Đức gần như là kho tàng tri thức thu nhỏ của Thế giới nên việc am hiểu ngôn ngữ này là cực kỳ có lợi cho bạn.

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể học tiếng Đức vì yêu mến đất nước này, muốn đi du lịch hoặc thậm chí định cư sinh sống tại Đức.

Đến đây, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi học tiếng Đức để làm gì chưa?

Học tiếng Đức ở đâu chất lượng?

Hiện nay, có khá nhiều trung tâm ngoại ngữ để bạn lựa chọn. Nhưng trung tâm chất lượng được nhiều học viên đánh giá cao chính là GFS.

3 Hoc Tieng Duc De Lam Gi 4

Học tiếng Đức thú vị và hiệu quả tại GFS cùng cô Lê Thị Minh Hồng

Với hơn 5 năm thành lập và phát triển, GFS đã giúp nhiều bạn trẻ trau dồi vốn ngoại ngữ tiếng Đức thật vững chắc. Giáo viên tại GFS có chuyên môn sư phạm được công nhận ở Đức, chương trình học liên tục và được xây dựng khoa học, ngoại khóa thú vị. Chính vì vậy, học viên nhanh chóng đạt mục tiêu khi thi chứng chỉ cần thiết để đi du học, làm việc tại Đức.

Bên cạnh đó, GFS còn có chương trình hướng nghiệp để các bạn chọn được ngành nghề phù hợp nhất cho mình.

Với những thông tin đã cung cấp ở trên, chúng tôi hy vọng rằng sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc học tiếng Đức để làm gì. Dù là học vì yêu thích, hay học tiếng Đức để đi du học, làm việc thì bạn cũng hãy cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu nhé!

GERMAN FOR SUCCESS (GFS)

Hotline: 0965.662.257

Email: gfs.sprachzentrum@gmail.com

Website: https://gfs.edu.vn/

Địa chỉ: tầng 15, toà nhà số 1 Lương Yên, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nộis

(+84)965.662.257