Cách học tiếng Đức hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí

Không có gì ngạc nhiên khi không ít người than phiền vì đã áp dụng cách học tiếng Đức hiệu quả trong một thời gian khá dài nhưng vẫn không thông thạo.  Vậy đâu là nguyên nhân và làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

Xem thêm: Học tiếng Đức khó không và mất bao lâu để có chứng chỉ B1?

Cách học tiếng Đức hiệu quả – Không dàn trải thời gian học

Cách học tiếng Đức hiệu quả sẽ là điều mà bất kỳ ai cũng quan tâm hàng đầu khi bắt đầu học tiếng Đức.

Chắc chắn là trong một thời gian ngắn, khi mới bắt đầu, hầu hết người học đều gặp nhiều khó khăn trong quá trình học, rất khó để bạn đạt đến trình độ đọc thông viết thạo. Tuy nhiên, nếu bạn dành nhiều thời gian luyện tập, gắn bó với nó, bạn sẽ dần cảm thấy yêu tiếng Đức. 

2 Cach Hoc Tieng Duc Hieu Qua 1

Hướng dẫn cách học tiếng Đức hiệu quả

Trong cuốn sách Outliers đã chỉ ra rằng, để có thể trở thành một chuyên gia bất cứ điều gì sẽ cần ít nhất 10.000 giờ. Quan trọng hơn nữa là tần suất học tập cần duy trì liên tục. Thông thường, con người sẽ ghi nhớ thông tin tốt hơn vào ngày hôm qua, so với một tuần trước đó.

Vì vậy, học tiếng Đức hiệu quả cần học tập với cường độ cao trong thời gian ngắn. Thay vì học dàn trải trong thời gian dài, không nhớ sâu được nền tảng kiến thức.

Không có gì ngạc nhiên khi ai đó đã học tiếng Đức trong nhiều năm, nhưng vẫn chưa sử dụng tốt. Họ có thể đang dần tiến tới đích, nhưng rất chậm, vì cường độ và tần suất không cao.

Giải pháp cho vấn đề nêu trên đó là người học cần tăng thời lượng học tiếng Đức lên. Đơn giản, nếu mỗi ngày bạn dành 4 giờ để học tiếng Đức, thì không quá 6 tháng bạn đã có thể sử dụng trong học tập, làm việc.

Một khóa học liên tục, cấp tốc sẽ giúp bạn đỡ dàn trải thời gian và giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn.

Tìm bí kíp riêng để ghi nhớ ngữ pháp, từ vựng

Từ vựng chính là nguyên liệu vô cùng quan trọng để bạn thực hiện hoạt động giao tiếp trôi chảy. Yêu cầu đặt ra là bắt buộc người học nào cũng phải nhuần nhuyễn, thành thạo từ vựng. Nghe đúng, hiểu đúng, đáp nhanh, chính xác sẽ tạo nên phong thái tự tin và cuộc trò chuyện trở nên thoải mái hơn.

– Sử dụng số từ vựng tiếng Đức

2 Cach Hoc Tieng Duc Hieu Qua 2

Bí kíp ghi nhớ ngữ pháp, từ vựng tiếng Đức – nguồn fanpage: Ich liebe Deutsch

Người học tiếng Đức sẽ không thể thiếu cuốn sổ từ vựng bên mình. Đó là nơi bạn ghi chép từ, cụm từ đã học, đã gặp phải trong cuộc sống. Một điều cần lưu ý là trong tiếng Đức, viết sao thì đọc vậy. Vì thế, một khi bạn ghi nhớ từ vựng sẽ phát triển đồng thời kỹ năng viết và đọc.

Cách học nhồi, học vẹt, nhồi nhét từ vựng chưa bao giờ là cách học tiếng Đức hiệu quả. Thậm chí còn dễ gây nhầm lẫn khi sử dụng, hiểu sai ý nghĩa, khi có nhiều từ phát âm gần giống nhau.

– Phân loại thành từng nhóm từ vựng để học

Học từ vựng theo nhóm từ, nghĩa là bạn học theo từng chủ đề, ví dụ là kinh tế, giáo dục, giao thông… Khi gặp trong tình huống cụ thể, bạn sẽ ngay lập tức nhớ đến những từ có liên quan với nhau.Thêm nữa, bạn nên học từ vựng cùng nghĩa, trái nghĩa để tăng khả năng ghi nhớ tốt hơn.

– Vận dụng từ mới đúng cách

Khi học từ vựng, không chỉ dừng lại ở việc thuộc nghĩa, mà còn cần áp dụng cách phát âm chuẩn của người Đức. Sau khi học từ, bạn hãy đặt câu hỏi với những từ đó, ôn lại thường xuyên và đừng bỏ quên chúng sau một thời gian dài không sử dụng.

– Học nghe, nói trước khi học viết tiếng Đức

Việc chúng ta học một ngôn ngữ mới cũng tương tự như một đứa trẻ học tiếng. Để ngôn ngữ “ngấm” sâu, một cách tự nhiên nhất, người học phải hòa mình vào môi trường tiếng Đức hằng ngày.

Bạn nên tạo cho mình một thói quen nghe tiếng Đức bằng bất kì hình thức nào, mọi lúc mọi nơi. Trước tiên là học nghe qua những đoạn hội thoại, bài hát đơn giản. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với âm điệu, cách phát âm tự nhiên như người bản địa. Đồng thời gia tăng sự am hiểu văn hóa Đức.

– Cách học tiếng Đức theo câu

Cách học tiếng Đức hiệu quả không chỉ qua từ vựng, ngữ pháp, mà bạn cũng cần học thuộc lòng những mẫu câu giao tiếp cơ bản. Bạn sẽ hình thành phản xạ nhanh, biết vận dụng những câu này trong ngữ cảnh giao tiếp phù hợp.

Học tiếng Đức hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí

– Tư duy theo tiếng Đức

Tư duy theo tiếng Đức tức là người học dùng ngôn ngữ tiếng Đức để suy nghĩ, hoàn toàn không phải là dịch từ tiếng Việt sang. Đây là một quá trình gian nan, đòi hỏi tư duy nhạy bén, tập luyện lâu dài.

– Tận dụng cơ hội thực hành

Bạn không nên chỉ tập trung học với mục đích là lấy chứng chỉ, hay điểm cao, mà nhiệm vụ cuối cùng hướng đến là sử dụng được. Để đạt được điều đó bạn nên tận dụng mọi cơ hội thực hành, thông qua trò chuyện, hát, đọc báo, xem phim tiếng Đức.

Học tiếng Đức sẽ là điều cần thiết nếu bạn có ý định du học, hay làm việc tại đất nước này. ch học tiếng Đức hiệu quả nhất là đến với trung tâm đào tạo ngoại ngữ GFS. Tham gia khóa học tại GFS, bạn sẽ được tư vấn lộ trình, hướng dẫn phương pháp học đúng đắn, tăng cường thực hành và giao tiếp cùng giáo viên và các học viên khác, không ngừng cải thiện trình độ ngôn ngữ.

GERMAN FOR SUCCESS (GFS)

Hotline: 0965.662.257

Email: gfs.sprachzentrum@gmail.com

Website: https://gfs.edu.vn/

Địa chỉ: tầng 15, toà nhà số 1 Lương Yên, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

(+84)965.662.257