Học tiếng Đức khó không và mất bao lâu để có chứng chỉ B1?

Học tiếng Đức khó không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra khi có ý định học ngoại ngữ này. Đối với bất kỳ ai khi bắt đầu một ngôn ngữ mới thường không dễ dàng, từ ngữ pháp cho đến từ mới, giao tiếp. Tuy nhiên so với tiếng Anh – ngôn ngữ toàn cầu – thì tiếng Đức vẫn có nhiều sự khác biệt. Vì vậy người học cần có sự đầu tư, tập trung nhất định thì mới thu về kết quả như mong muốn.

Xem thêm: Du học Đức ngành ô tô có khó không?

Học tiếng Đức khó không – Kinh nghiệm từ du học sinh

Để trả lời câu hỏi này một cách chính xác nhất có lẽ phải nhờ đến các du học sinh Đức. Bởi họ là những người cũng bắt đầu từ con số 0 và thường phải học thực sự tốt để đạt điều kiện đi du học. Tuy nhiên dù học tiếng Đức khó không, đây vẫn là ngôn ngữ có thể tiếp nhận nhanh nếu học đúng cách. Học bất kỳ ngoại ngữ nào không chỉ riêng tiếng Đức sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố chính. Đó là bản thân người học và người giảng dạy.

1 Hoc Tieng Duc Kho Khong 1

Thời gian học tiếng Đức quyết định sự quyết tâm của người học

Theo Học viện Dịch vụ Ngoại giao trực thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ, tiếng Đức được xếp vào loại dễ học khi cần 600 giờ để thành thạo. Trong khi đó tiếng Việt của chúng ta ở mức độ trung bình với 1100 giờ để thành thạo. Như vậy, có thể thấy rằng độ khó dễ của tiếng Đức theo nhận xét cá nhân chỉ mang tính tương đối. Và yếu tố quyết định trực tiếp học tiếng Đức dễ hay khó chính là bản thân người học.

Họ cần xác định mục tiêu và lập kế hoạch cho việc học tiếng Đức một cách nghiêm túc. Cụ thể hơn, đó là trả lời những câu hỏi: Mục tiêu của bạn là gì? Sao bao lâu sẽ đạt được mục tiêu đó? Có cần chia nhỏ mục tiêu đó ra không? Bạn sẽ học tiếng Đức vào lúc nào? Bên cạnh đó sự quyết tâm, bền bỉ cũng là yếu tố quyết định đến việc thực hiện kế hoạch học tiếng Đức hiệu quả.

Ngoài ra, học tiếng Đức khó không cũng bị chi phối bởi giáo viên. Nhất là khi bắt đầu một ngôn ngữ mới, giáo viên luôn có sự ảnh hưởng rất lớn. Bởi đó là những kiến thức cơ bản, sơ khai nhất của một hệ thống ngôn ngữ. Một giáo viên giỏi sẽ giúp bạn có được nền tảng vững chắc, dễ dàng tiếp thu và phát triển những bài học sau. Ngược lại một giáo viên chưa đủ chuyên môn sẽ khiến người học khó tiếp thu.Tệ hơn là tiếp thu sai kiến thức, dẫn đến những ảnh hưởng sau này.

Học tiếng Đức cần đến trung tâm uy tín

Không chỉ riêng tiếng Đức, phần lớn người học ngoại ngữ sẽ tìm đến những trung tâm. Đây chính là những “người thầy” giúp bạn bắt đầu những bài học đầu tiên. Chính vì vậy, người học tiếng Đức cần chọn những trung tâm uy tín, có nhiều giáo viên dày dạn kinh nghiệm về dạy học tiếng Đức.

1 Hoc Tieng Duc Kho Khong 2

Học viên cần tìm hiểu và lựa chọn một trung tâm uy tín để theo học” – PGĐ trung tâm GFS Đào Minh Sơn

Khi đó, bạn sẽ không còn phải băn khoăn học tiếng Đức khó không? Mà thay vào đó sẽ đầu tư công sức, thời gian một cách bài bản cho loại ngôn ngữ này. Nhiều trung tâm còn đưa ra lộ trình học tập dựa trên mục tiêu của học viên. Từ đó giúp họ nhanh chóng đạt được mục tiêu đúng thời hạn mong muốn.

Đối với trình độ A1 của tiếng Đức, học viên thông thường sẽ mất khoảng 3 tháng (50 giờ học). Để đạt trình độ A2, học viên sẽ mất khoảng 6 tháng (100 giờ học).  Đối với trình độ B1 thường học viên sẽ mất khoảng 9 tháng (150 giờ học). Đối với trình độ B2, học viên mất từ 12 đến 15 tháng (200 đến 250 giờ học).  Đối với trình độ C1, học viên mất khoảng 24 đến 30 tháng (400 đến 500 giờ học).

Tham khảo về các khóa học chứng chỉ tại đây

Tuy nhiên, nếu bạn biết xây dựng một phương pháp học chi tiết, khoa hoc. Cùng với đó là sự chăm chỉ và cần cù, thời gian cảm thụ tiếng Đức có thể nhanh hơn. Một trung tâm chuyên nghiệp, uy tín sẽ giúp bạn làm điều đó, bất chấp học tiếng Đức khó không? Hãy liên hệ với GFS, nếu bạn cần tư vấn khóa học tiếng Đức phù hợp.

GERMAN FOR SUCCESS (GFS)

Hotline: 0965.662.257

Email: gfs.sprachzentrum@gmail.com

Website: https://gfs.edu.vn/

Địa chỉ: tầng 15, toà nhà số 1 Lương Yên, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

(+84)965.662.257