Phương pháp học tiếng Đức theo chủ đề mỗi ngày

Học tiếng Đức theo chủ đề là một trong những phương pháp giúp bạn chinh phục “ngôn ngữ khó thứ ba thế giới” một cách dễ dàng và thoải mái hơn. Nếu bạn vẫn còn chưa biết hoặc hiểu rõ về phương pháp “thần kỳ” này thì tuyệt đối đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Những app học tiếng Đức được nhiều người tải nhất

Các chủ đề để học tiếng Đức

Học tiếng Đức cơ bản không khó, nhưng để đạt được trình độ cao thì lại không hề đơn giản. Tìm ra một phương pháp học đúng đắn sẽ giúp bạn tăng hứng thú học tập cũng như nâng cao trình độ nhanh hơn.

7 Hoc Tieng Duc Theo Chu De 1

Phương pháp học tiếng Đức theo chủ đề có rất nhiều ưu điểm

Thông thường, khi học tiếng Đức mỗi ngày và phải đối diện với một lượng lớn từ vựng, mọi người thường bị bối rối, thời gian để học thuộc lâu và cực kỳ dễ quên. Trước đây, nhiều chương trình học từ vựng đã đưa ra một phương pháp học mới là “mỗi ngày một từ vựng mới”. Song, hiệu quả của phương pháp này lại không cao.

Giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề này chính là bạn có thể học theo chủ đề. Giống như tên gọi của nó, học tiếng Đức theo chủ đề tức là bạn phải học những từ, nhóm từ và câu có liên quan đến từng chủ đề riêng biệt. Đó có thể là chủ đề về gia đình, động vật, các thành ngữ thông dụng… Cách học này sẽ giúp bạn dễ dàng liên tưởng đến các cụm từ đi kèm và ghi nhớ chúng tốt hơn so với học từng từ riêng lẻ. Việc học tiếng Đức của bạn cũng vì thế mà trở nên nhanh và đỡ chàm chán hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, học tiếng Đức theo chủ đề còn là một cách hiệu quả để hỗ trợ để xây dựng nên kiến thức nền tảng. Bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu chuyên sâu hơn và mở rộng vốn từ vựng. Có một số người phàn nàn phương pháp học này không hiệu quả. Đó là do họ học theo kiểu học “vẹt”, không chịu khó phân tích nghĩa của từ. Cốt lõi của phương pháp học từ vựng theo chủ đề là việc bạn cần phải hiểu cặn kẽ và áp dụng các từ đã học vào đơi sống thực tế. Dĩ nhiên, việc bạn có thể ghi nhớ chúng đến đâu còn phụ thuộc rất nhiều vào sự cố gắng của bạn. Để những từ vựng ấy có thể in sâu vào não bộ, bạn cần phải thường xuyên ôn lại các từ đã học, đưa chúng vào giao tiếp hàng ngày.

Lưu ý khi học tiếng Đức theo chủ đề

Tiếng Đức không phải là một ngôn ngữ quá khó học, tuy nhiên cũng không hề dễ. Dù phương pháp học tiếng Đức theo chủ đề có nhiều ưu điểm đến mức nào đi chăng nữa thì vẫn cần thời gian chăm chỉ học tập để có thể nâng cao trình độ. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia ngoại ngữ, tiếng Đức được xếp vào top những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới, chỉ sau Nhật và Nga. Bên cạnh số lượng từ vựng quá nhiều và phong phú, phần ngữ pháp của tiếng Đức cũng cực kỳ phức tạp. Vì thế, nó đòi hỏi ở bạn một quá trình luyện tập lâu dài, cùng với đó là sự kiên trì và rèn luyện một cách thường xuyên mỗi ngày.

7 Hoc Tieng Duc Theo Chu De 2

Bạn vẫn cần có một giáo viên đồng hành nếu muốn học tốt tiếng Đức

Một lưu ý khác của việc học tiếng Đức theo chủ đề chính là bạn vẫn cần phải có một giáo viên, một người thạo tiếng Đức bên cạnh. Thông thường vấn đề lớn nhất khi bạn học theo phương pháp này chính là bạn không biết mình lúc nào bạn mắc lỗi sai và sai ở đâu. Những lúc như thế, giáo biên chính là người chỉ ra lỗi sai và trực tiếp giúp bạn khắc phục nó. Việc có một giáo viên theo sát cũng giúp bạn tổng hợp lại các kiến thức cần thiết, tránh trường hợp bạn bị “chết chìm” giữa mớ kiến thức hỗn độn mà bạn vô tình tạo nên.

Rõ ràng thì, việc học tiếng Đức sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn biết cách áp dụng phương pháp học tiếng Đức theo chủ đề một cách đúng đắn. Hãy cố gắng học tiếng Đức mỗi ngày, xem nó như một người bạn thân thiết của mình, yêu quý và kiên nhẫn với nó. Chắc chắn quả ngọt sẽ đến với bạn vào một ngày không xa.

GERMAN FOR SUCCESS (GFS)

Hotline: 0965.662.257

Email: gfs.sprachzentrum@gmail.com

Website: https://gfs.edu.vn/

Địa chỉ: tầng 15, toà nhà số 1 Lương Yên, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

(+84)965.662.257